Friday, 16/04/2021 - 17:28|

CHƯƠNG TRÌNH "THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG - ÁNH SÁNG TRI THỨC" CỦA THƯ VIỆN TỈNH THÁI NGUYÊN TẠI.TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔ

Sáng ngày 01/12/2020 tại trường THCS Phú Đô phối hợp với thư viện tỉnh Thái Nguyên triển khai tổ chức chương trình “Thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức”.

Thực hiện kế hoạch 2020-2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Phú Lương và trường THCS Phú Đô.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện. Sáng ngày 01/12/2020 tại trường THCS Phú Đô phối hợp với thư viện tỉnh Thái Nguyên triển khai tổ chức chương trình “Thư viện lưu động-Ánh sáng tri thức”.

Về dự chường trình có: Lãnh đạo thư viện tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo UBND xã Phú Đô; Lãnh đạo các trường THCS Cụm số 1: trường THCS Tức Tranh; THCS Giang Tiên; trường THCS Vô Tranh; trường THCS Cổ Lũng.

Lãnh đạo, GV trường tiểu học Phú Đô 1; Đại diện tổ chức KFHI Hàn Quốc. Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể 25 CB, GV, nhân viên và 294 em học sinh toàn trường.

Chương trình “Thư viện lưu động-Ánh sáng tri thức” của trường THCS Phú Đô được sự tài trợ của thư viện tỉnh TN. Đây là lần lầu tiên thư viện tỉnh thực hiện chương trình tại một trường vùng sâu của huyện Phú Lương, mong muốn đem ánh sáng tri thức cho các em học sinh vùng khó trên địa bàn.

Chương trình có các hoạt động như: Gameshows tìm hiểu kiến thức được học từ sách, đọc sách, tra cứu thông tin trên xe thư viện lưu động, đọc sách ngoài trời các hoạt động biểu diễn văn nghệ,..

Đây là một chương trình ý nghĩa và thiết thực đối với nhà trường, tạo được phong trào đọc, ngày hội đọc, hướng các em tới những điều nhân văn trong xã hội thông qua đọc sách.

Kết thúc chương trình, Lãnh đạo nhà trường triển khai các nội dung nhằm lan tỏa văn hóa đọc tại nhà trường, giúp học nhà trường từng bước chiếm lĩnh tinh hoa văn hóa nhân loại thông qua hoạt động đọc sách.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Năm 2021 : 1.611