Wednesday, 16/06/2021 - 05:35|

TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔ PHỐI HỢP VỚI TT VĂN HÓA TT VÀ TRUYỀN THÔNG, HUYỆN ĐOÀN PHÚ LƯƠNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Sáng ngày 23/4/2021 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông phối hợp với trường THCS Phú Đô tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2021 nhân ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách thế giới (23/4) gắn với Kỷ niệm 112 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2021), hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Sách và trí tuệ Việt Nam”.

Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, cha mẹ và học sinh toàn trường; giúp nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò to lớn của việc đọc sách. Tạo sân chơi cho các em học sinh thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ, từ những cuốn sách viết về Người, thế hệ trẻ sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại; Rèn luyện kĩ năng sống, vốn hiểu biết, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường;

Bước đầu hình thành hiểu biết về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong lứa tuổi học sinh, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026;

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng chính phủ về Ngày sách Việt Nam;

Thực hiện kế hoạch về thực hiện các nhiệm vụ về văn hóa – xã hội huyện Phú Lương năm 2021;

Kế hoạch số 694/KHPH-SVHTTDL-SGD ĐT, ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về phối hợp tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021.

Về dự với chương trình có Lãnh đạo Thư viện KHTH, lãnh đạo UBND huyện, đại biểu BCH Huyện đoàn, lãnh đạo Phòng Văn hoá - Thông tin huyện, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện cha mẹ HS cùng toàn thể 23 CB, GV, nhân viên và 294 em học sinh toàn trường.

Chương trình được tổ chức với hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 4 đội thi đến từ 4 khối: Khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9.

Cả 4 đội thi sẽ tham gia các phần thi như sau:

1. Thi năng khiếu

2. Thi “Không gian thư viện mở

3. Thi đẩy gậy và trò chơi dân gian.

Xen kẽ giữa các phần thi của các đội thi sẽ có phần tham gia trả lời câu hỏi giao lưu dành cho khán giả.

Đặc biệt không gian “Thư viện mở” các đội thi đã lựa chọn không gian trưng bày trong khuôn viên nhà trường trưng bày với các đầu sách phong phú về chủng loại, đa dạng về các nội dung, phát huy sự sáng tạo của học sinh trong sắp xếp và trưng bày.

Nội dung:

+ Bác Hồ kính yêu;

+ Chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước;

+ Khoa học, địa lý, tự nhiên, xã hội,...

+ Thiếu nhi.

Phần thi đẩy gậy và kéo co làm cho không khí ngày hội càng thêm sôi nổi và hấp dẫn, thu hút 100 % các em học sinh tham gia và cổ vũ, tạo nên bầu không khí ngày hội thật sự sôi động.

Khép lại ngày hội BTC đã trao

Phần thi năng khiếu tập thể:

01 giải nhất cho khối 9,  01 giải nhì cho khối 7, 02 giải ba mỗi giải 50.000đ cho khối 6 và khối 8

Phần thi Không gian thư viện mở BTC đã trao: 01 giải nhất, 1 giải nhì, 02 giải ba cho các đội có không gian trưng bày sách đẹp và thuyết trình hay

Phần thi trò chơi dân gian: BTC đã trao:02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba cho các cá nhân và tập thể tham gia phần thi xuất sắc.

Giải toàn đội:
BTC đã trao: 01 giải nhất trị giá 300.000đ cho khối 9, 01 giải nhì trị giá 200.000đ cho khối 7, 02 giải ba trị giá 150.000đ cho khối 6 và khối 8.

Qua chương trình nhà trường và các em học sinh có thêm hiểu biết về sách và mỗi chúng ta luôn coi sách là nguồn ánh áng tri thức cho bản thân.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại chương trình:

Năm 2021 : 2.931