Wednesday, 27/10/2021 - 14:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔ PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM KỸ NĂNG SỐNG, TỔ CHỨC KFHI TẠI VIỆT NAM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “ KỸ NĂNG SỐNG-TRAO YÊU THƯƠNG” VỚI CHỦ ĐỀ “CÔNG CHA-NGHĨA MẸ-ƠN THẦY”

Ngày 18/01/2021 trường THCS Phú Đô phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống SVN và tổ chức KFHI Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống-Giá trị yêu thương” với chủ đề “Công cha-Nghĩa mẹ-Ơn thầy”.

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng còn có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thật vậy, ngoài việc học tập thì việc rèn luyện đạo đức của mỗi người học sinh là vô cùng quan trọng.

Nhằm: Giáo dục học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo, kính trọng lễ phép với ông bà, cha, mẹ và thầy cô giáo. Giáo dục ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Đồng thời đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Tạo cơ hội cho học sinh được nói lên những suy nghĩ của bản thân mình đối với cha, mẹ và thầy cô giáo, được trải nghiệm các kĩ năng, được hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân, giáo dục kỹ năng, giá trị sống.  

Tạo không khí tươi vui, phấn khởi giúp cán bộ, thầy, cô giáo và các em học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, kính trong thầy cô, từ đó khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong năm học.

Ngày 18/01/2021 trường THCS Phú Đô phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống SVN và tổ chức KFHI Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống-Giá trị yêu thương” với chủ đề “Công cha-Nghĩa mẹ-Ơn thầy”. Cũng trong chương trình này

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Thực hiện Hướng dẫn số 18 –HD/HĐĐ ngày 06/01/2021 của Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên, Hướng dẫn tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường” năm học 2020 - 2021, Hướng dẫn Số: 28 - HD/HĐĐ ngày 07/01/2021 Hội Đồng đội huyện Phú Lương Liên đội THCS Phú Đô  tiếp tục phát động triển khai phong trào Hội thu “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” năm học 2020 – 2021.

Về dự với chương trình có cán bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện PL, Lãnh đạo UBND xã Phú Đô, Lãnh đạo các trường THCS Cụm số 1, Đại diện tổ chức KFHI Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Kỹ năng sống SVN, ban đại diện cha mẹ học sinh toàn thể 23 CB, GV, nhân viên và 294 em học sinh toàn trường.

Tại buổi chuyên đề cac em học sinh, thầy cô, các bậc phụ huynh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như trò chơi, đồng diễn…, các em học sinh được học các kĩ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, …học được chia sẻ yêu thương tới ông, bà, cha, mẹ, thầy cô và bạn bè,..Đây là một hoạt động ý ý, thiết thực có tác dụng to lớn đối với tâm lý học sinh THCS, bằng sự kết nối tài giỏi của diễn giả Hiểu Linh mà tình cảm của các em đã chạm tới trái tim của các bậc phụ huynh tham dự buổi chuyên đề mà bất kỳ ai có mặt đều cảm động.

Cũng trong buổi ngoại khóa Liên đội lồng ghép phong trào Hũ gạo tình thương-Tiếp sức tới trường với số gạo thu được là gần 400kg gạo trong đó trao tặng 16 xuất gạo mỗi xuất 20kg còn lại đỡ đầu học sinh và ủng hộ về Hội đồng đội huyện 16kg. Những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ được nhà trường, Liên đội duy trì trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 353
Năm 2021 : 5.573