Tuesday, 06/12/2022 - 03:59|

Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại trường trung học cơ sở Phú Đô

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 - Quốc khánh mùng 2 tháng 9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. Ngày 05/9/2022 cùng với ngành giáo dục cả nước, tr­ường trung học cơ sở Phú Đô  long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Đến dự và động viên thầy trò nhà trường có các vị đại biểu, đại diện cho

+ Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc  xã Phú Đô

+ Đại diện Tổ chức KFHI Hàn Quốc tại Thái Nguyên

+ Các Doanh nghiệp trên địa bàn

cùng thầy giáo, cô giáo,  các bậc cha mẹ học sinh và 246 em học sinh.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, thời gian học trực tiếp của học sinh tại trường còn bị nhiều gián đoạn. Song với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy giáo, cô giáo nhà trường trung học cơ sở Phú Đô cũng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh thực hiện dạy học trực tuyến, quản lý, đánh giá và xếp loại học sinh theo đúng quy định và Kế hoạch đề ra:

Kết quả, có 02 thầy cô giáo đạt giải cấp huyện, 02 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với học sinh có 02 đạt giải các cuộc thi cấp huyện. 96,5% học sinh lớp 9 tốt nghiệp bậc trung học cơ sở, 24 em học sinh giỏi, 79 học sinh tiên tiến và nhiều nỗ lực, tiến bộ vượt bậc trong học tập và rèn luyện của 309 học sinh.

Năm học 2022 - 2023, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên  nhà ttrường quyết tăm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bám sát chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Năm học mới, nhà trường có tổng số học sinh là 346 em chia thành 9 lớp (tăng 01 lớp 6).

Được sự quan tâm của UBND huyện Phú Lương, trường trung học cơ sở Phú Đô được cải tạo và nâng cấp 08 phòng học với trị giá 1,5 tỷ đồng để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh xã nhà.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022 - 2023,  Hưởng ứng chương trình thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, tập thể cán bộ viên chức nhà trường  và Tổ chức KFHI Hàn Quốc tại Thái Nguyên đã lựa chọn và trao 09 suất học bổng; 04 bộ bàn ghế học tập, 255 suất vở viết với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường hôm nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường trung học cơ sở Phú Đô hứa tiếp tục nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại, xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất,  thực hiện tốt phong trào thi đua "dạy Tốt - học Tốt", xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp - an toàn; học sinh nhà trường trung học cơ sở Phú Đô: Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm; Cán bộ, viên chức nhà trường không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường trung học cơ sở Phú Đô trở thành địa chỉ tin cậy, với mục tiêu hướng tới xây dựng trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia trong thời gian sớm nhất.

Sau phần Lễ, nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp chơi trò trơi dân giang Kéo co và trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 05 giải Ba cho các lớp.

Tác giả: Lâm Việt Phương