Wednesday, 27/10/2021 - 14:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

Trường THCS Phú Đô tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

Sáng ngày 15/12/2020, Trường THCS Phú Đô tham dự khai mạc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

         Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vẫn đề thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế, gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Cuộc thi đã được triển khai rộng rãi từ cấp trường, nhận được nhiều sự quan tâm của cán bộ quản lý giáo viên, sự tham gia tích cực của giáo viên, học sinh các nhà trường.

 

Tham gia cuộc thi có 07 dự án khoa học kỹ thuật của các trường THCS trên địa bàn huyện Phú Lương

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên, trường THCS Phú Đô đã được chọn 02 dự án , gồm:

+ Bộ thí nghiệm nghiên cứu tính dẫn nhiệt của chất rắn, dùng nguồn nhiệt bằng nước nóng thuộc lĩnh vực Vật lí và Thiên văn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Cô La Thị Phương, tổ trưởng tổ Khoa học Tự nhiên

 

+ Khám phá di tích lịch sử Đình làng Pháng thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, do cô Thân Thị Thanh Toàn, tổ trưởng tổ Khoa học Xã hội hướng dẫn

Các Dự án thể hiện sự sáng tạo, có sự đầu tư nghiên cứu công phu, phương pháp nghiên cứu khoa học và sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn. Các em học sinh thể hiện được sự tự tin, tính sáng tạo trong quá trình thuyết minh dự án; nắm vững kiến thức để nghiên cứu vận dụng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống.

 Các học sinh tham gia cuộc thi và các cô giáo hướng dẫn

 

Cả 02 Dự án của trường đều đã được Ban tổ chức cấp giấy chức nhận thẩm định đủ điều kiện tham gia Cuộc thi. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/12/2020 và dự kiến trao giải, tổng kết vào chiều 17/12/2020.

 

Đây là sự ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường và cũng là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu trong những năm học tiếp theo..

Hình ảnh tại Cuộc thi:

 

 

Dự án " Khám phá di tích Đình làng Pháng" đạt giải Ba của Cuộc thi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 353
Năm 2021 : 5.573