Wednesday, 27/10/2021 - 13:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

THCS Phú Đô: Khai giảng năm học mới đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Năm học mới 2021 – 2022, Trường THCS Phú Đô cho học sinh tựu trường ngày 01/9/2021, Khai giảng ngày 05/9/2021 và bắt đầu ngày học đầu tiên vào ngày 06/9/2021 theo khung thời gian năm học của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành.

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 - Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. hòa cùng với các nhà trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trường THCS Phú Đô long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Đô, Chuyên viên Phòng GD ĐT và các đại biểu về dự ngày Khai giảng năm học 2021 - 2022 tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Trong năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, thời gian học trực tiếp của học sinh tại trường còn bị nhiều gián đoạn. Song với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy giáo, cô giáo nhà trường THCS Phú Đô cũng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, phối hợp chặt chẽ với PHHS thực hiện dạy học trực tuyến, quản lý, đánh giá và xếp loại học sinh theo đúng uy định và Kế hoạch đề ra:

Kết quả, có 08 thầy cô giáo đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 3 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, 3 thầy cô đạt Giáo viên xuất sắc. 100% cán bộ GV, NV hoàn thành thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Với học sinh có 02 em đạt giải cấp tỉnh, 22 em đạt giải các cuộc thi cấp huyện. 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp bậc THCS, 32 em học sinh giỏi, 103 học sinh tiên tiến và nhiều nỗ lực, tiến bộ vượt bậc trong học tập và rèn luyện của 294 học sinh. 

Đ/c Nguyễn Hữu Hiếu, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã lên đánh trống Khai trường

Năm 2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Phú Đô vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đ­ược các ngành, các cấp quan tâm đầu t­ư xây dựng, bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng 06 phòng học chức năng mới với đầy đủ bàn, ghế, bảng trong đó có 01 phòng chức năng Vật lý đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng thí nghiệm và thực hành hiện đại nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, Tổ chức KFHI Hàn Quốc tại Thái Nguyên cũng đã đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh nhà trường thông qua các hoạt động trải nghiệm các món quà nhân dịp Tết trung thu và Tết Dương lịch và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đặc biệt đã kết nối để tài trợ cho nhà trường hệ thống nước sạch và rửa tay khử khuẩn trị giá gần 70 triệu đồng. 

Trong Lễ Khai giảng năm hoc 2021 – 2022, Tổ chức đã lựa chọn và trao 04 xe đạp, 195 xuất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho học sinh các dân tộc xã Phú Đô.

Cũng trong năm qua, Ban đại diện CMHS nhà trường cũng đã vận động để tài trợ cho nhà trường khu tập luyện thể thao ngoài trời trị giá trên 13 triệu đồng, Tài trợ cho các hoạt động thi đua, học tập; tham gia các giải văn hóa, thể thao, khen thưởng cho giáo viên và học sinh với trị giá trên 15 triệu đồng.

Đây chính là điều kiện và động lực để thày trò nhà trường tiếp tục quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua "dạy Tốt - học Tốt", xây dựng nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã triển khai thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn: Phun khử khuẩn hành lang, nền phòng học, phòng làm việc từ ngày 30/8/2021. Tổ chức cho học sinh và giáo viên vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế, cửa ra vào lớp học, phòng làm việc ngày 01/9/2021. Bố trí xà phòng rửa tay tại khu vực vòi rửa tay tại cổng trường và khu vực các nhà vệ sinh của GV và HS. Bố trí 01 phòng dự phòng cách ly khi có tình huống xảy ra tại tầng 2 nhà chức năng.

Trong ngày khai giảng, tổ chức đo thân nhiệt sát khuẩn tay cho 100% học sinh và đại biệu trước khi vào trường. Bố trí cho 50% học sinh dự trực tiếp tại sân (học sinh khối 6 dự tại sân trường: 100%; Học sinh khối 7, 8, 9:, 50 % tại các khu vực có bóng mát, hành lang các tòa nhà xung quanh).

Đón học sinh lớp 6

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch n­ước.Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư­ cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên cả n­ước.

…“Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục, cùng các ngành, các cấp cần lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta”...

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch n­ước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục của xã Phú Đô. Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường Chi ủy chi bộ, BGH, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường THCS Phú Đô quyết tâm đoàn kết, thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng dạy và học, xây dựng trư­ờng THCS Phú Đô trở thành địa chỉ tin cậy, với mục tiêu h­ướng tới xây dựng tr­ường đ­ược công nhận tr­ường đạt chuẩn Quốc Gia trong thời gian sớm nhất./.

Bài: Lâm Việt; Ảnh: Thủy Quyên - Dương Sinh - Vi Có

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 353
Năm 2021 : 5.573