Friday, 16/04/2021 - 18:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔ VỚI THÁNG THANH NIÊN

Bắt đầu từ năm 2004, tháng 3 hằng năm là Tháng thanh niên được T.Ư Đoàn triển khai tới tất cả tuoir trẻ cả nước với tinh thần “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên khởi động để các bạn trẻ thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến.

HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔ VỚI THÁNG THANH NIÊN

 

Nói tới tháng thanh niên chúng ta biết, Bắt đầu từ năm 2004, tháng 3 hằng năm là Tháng thanh niên được T.Ư Đoàn triển khai tới tất cả tuoir trẻ cả nước với tinh thần “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên khởi động để các bạn trẻ thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến.

 Trong Tháng Thanh niên, mỗi tổ chức, cá nhân thanh niên ghi dấu ấn bằng nhiều phần việc vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, rèn luyện và trải nghiệm thực tiễn. Cũng từ chính những phần việc tình nguyện đó đã mang lại nhiều bài học bổ ích cho mỗi người trẻ.

Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cả nước về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ ý nghĩa thiết thực đó trường THCS Phú Đô tiêu biểu với các đoàn thể như Chi Đoàn, Đội Thiếu niên có nhiều hoạt động nổi bật hướng tới tháng thanh niên năm 2021.

Mở đầu tháng 3 là hoat động:

- Cùng với Đoàn xã tổ chức phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.  Tại buổi phát động đã trồng mới đước 700 cây keo và 20 cây ăn quả, với sự tham gia của 30 ĐVTN và 50 đội viên.

- Duy trì 1 công trình MN chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn, 70 năm ngày thành lập đội với tên công trình “Vườn rau đội em”, số tiền sẽ được xây dựng trong quỹ “Vì bạn nghèo” của Liên đội.

- Phối hợp tốt với Đoàn xã tổ chức lớp học cảm tình Đoàn cho 19 em đội viên lớn và kết nạp được 18 em đúng độ tuổi vào Đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn được tổ chức tại UBND xã Phú Đô.

- Tổ chức thành công “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn” vào ngày 22/3 với các hoạt động như: tìm hiểu câu hỏi về Đoàn đội, múa hát tập thể về Đoàn, biểu diễn múa dân gian với điệu Tắc Xình, vẽ tranh tìm hiểu về Đoàn, đội với số lượng tham gia 294/294 em, số bài vẽ tham gia trưng bày tại ngày hội là 70 tranh

- Duy trì phát thanh măng non với chủ đề tháng 3 “Tiến bước lên Đoàn”

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 292
Năm 2021 : 1.612