Tuesday, 06/12/2022 - 05:32|

Thư ngỏ gửi cha mẹ học sinh trường THCS Phú Đô

Thực hiện chỉ đạo của ngành GDĐT và BCĐ phòng chống Covid-19 xã Phú Đô, nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học; đáp ứng yêu cầu kiến thức, kỹ năng cho HS, đảm bảo chất lượng các bài kiểm tra của học kỳ II và hoàn thành các nội dung trong Kế hoạch năm học 2021 - 2022, Ban giám hiệu nhà trường quyết định tổ chức cho HS trở lại trường học tập trực tiếp, cụ thể như sau:

+ Từ thứ Năm, ngày 17/3/2022: học sinh khối 9.

+ Từ thứ Hai, ngày 21/03/2022: Học sinh toàn trường.

Nhà trường kính đề nghị các bậc CMHS nhắc nhở con em thực hiện nghiêm quy định 5K khi đi học trở lại. Học sinh thuộc diện F0, F1 hoặc có biểu hiện nhiễm bệnh phải tạm dừng đến trường để được cách ly hoặc kiểm tra y tế theo quy định.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý CMHS và cũng tha thiết đề nghị các bậc CMHS tiếp tục chia sẻ trách nhiệm với thầy cô giáo nhà trường trong việc bảo đảm an toàn cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh và đồng hành cùng nhà trường trong thời gian này.

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý cha mẹ học sinh trường THCS Phú Đô

Lời đầu tiên, Ban Giám hiệu trường THCS Phú Đô xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới quý cha mẹ cùng các em học sinh toàn trường.

Thưa quý vị! Do bùng phát của Dịch bệnh Covid-19, từ ngày 26/02/2022, Ban chỉ đạo xã và Phòng Giáo dục đã cho phép học sinh nhà trường tạm dừng đến trường và tham gia học trực tuyến với quan điểm cho HS tạm dừng đến trường thời gian ngắn nhất, diện hẹp nhất để rà soát, sau đó lại cho HS trở lại trường.

Trong thời gian qua, nhà trường đã tổ chức lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom, Meeting và Zalo ở tất cả các môn học. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các cha mẹ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, qua khảo sát hiện tại có rất nhiều học sinh đã thấy nhớ lớp, nhớ trường, nhớ bạn và mong muốn được quay trở lại học tập trực tiếp tại trường như mọi khi. Nhiều gia đình gặp khó khăn vì phải bố trí người trông con, quản lý và hỗ trợ các con khi con không tới trường. Bên cạnh đó việc học trực tuyến còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập và chất lượng chưa thể sánh bằng với dạy học trực tiếp.

Tình hình dịch bệnh tại địa bàn xã Phú Đô hiện đã được kiểm soát. Bên cạnh đó, do đa số người dân và học sinh cấp THCS đã được tiêm đủ 02 mũi phòng chống Covid-19 trở lên, nên đến nay chưa có trường họp bị nhiễm bệnh ở mức độ nặng hoặc tử vong.

+ Từ thứ Năm, ngày 17/3/2022: học sinh khối 9.

+ Từ thứ Hai, ngày 21/03/2022: Học sinh toàn trường.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của Quý CMHS trong quá trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho mỗi học sinh tại THCS Phú Đô.

Xin kính chúc Quý cha mẹ học sinh cùng gia đình sức khỏe và bình an!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Phú Đô, ngày 15 tháng 03 năm 2022

Trường THCS Phú Đô