Tuesday, 06/12/2022 - 03:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Ngày 01/10/2022, trường THCS tổ chức Tuần lễ HƯHTSĐ năm 2022 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Chủ đề của Tuần lễ HƯHTSĐ năm 2022: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19.


 

 

Từ cách đây rất lâu, Lê Nin đã nói “Học, học nữa, học mãi”. Đến bây giờ, ở thế kỉ 21, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị đối với mỗi chúng ta. Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, lượng kiến thức con người có được ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Những kiến thức được dạy và học ở trường nhanh chóng trở nên cũ và lạc hậu so với thời đại. Điều này đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng học tập, tiếp cận tri thức mới của nhân loại từng giây, từng phút, từng giờ để theo kịp và đồng hành cùng với sự tiến bộ của thế giới.
Với phương châm: Học để biết, Học để làm, Học để biết chung sống, Học để khẳng định bản thân theo xu hướng giáo dục hiện nay, đối với các em học sinh, việc học không chỉ nằm trong phạm vi nhà trường, không dừng lại ở các bài giảng của thầy cô ở lớp mà còn được mở rộng nhờ ý thức học hỏi không ngừng cùng với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Các em hãy tận dụng mọi cơ hội có được để rút ra bài học cho bản thân, từ những kiến thức khoa học nền tảng đến những bài học cuộc sống. Học từ thầy cô, từ cha mẹ, từ những người lớn tuổi và cả từ bạn bè. Học ở trường, ở nhà và ở xã hội. Mai này, khi ra trường, cuộc sống sẽ tiếp tục cho ta nhiều bài học quí giá nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta chủ động học hỏi, tìm hiểu về những lĩnh vực mình đam mê cũng như không ngừng bồi đắp, trau dồi những kiến thức phục vụ cho công việc, cho sự phát triển nghề nghiệp của bản thân.

 

Đối với thầy giáo, cô giáo cũng không là ngoại lệ. Theo dòng chảy của thời gian, để những bài giảng mang hơi thở của cuộc sống, chúng ta vẫn phải học tập không ngừng, đưa những tri thức mới đến với học sinh cũng như trau dồi kỹ năng của bản thân, theo kịp sự tiến bộ của thời đại.

Phát huy truyền thống hiếu học từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta, nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 diễn ra từ ngày 1/10/2018, thay mặt nhà trường tôi mong muốn toàn thể quí thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS & THPT Đống Đa nêu cao tinh thần dạy tốt, học tốt. Hãy để việc học cũng như hơi thở hàng ngày, không chỉ học 1 tuần, 1 tháng, 1 năm mà việc học chỉ kết thúc khi ta không còn trên cõi đời này nữa. Làm tốt lời căn dặn của Bác Hồ: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”, việc học phải lấy tự học làm cốt.

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, mỗi em học sinh hãy dành nhiều thời gian của mình trên máy tính, điện thoại để truy cập vào các trang web, trang mạng xã hội nhằm chia sẻ kinh nghiệm học tập, khám phá tri thức, tiếp cận kho tàng văn chương của nhân loại, làm giàu thêm vốn sống và vốn kiến thức của bản thân. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã phát động việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc đăng kí những việc làm cụ thể trong thời gian học tập ở trường. Đây cũng là việc làm ý nghĩa trong chuỗi các hành động học tập của mỗi chúng ta; tôi mong các em cũng sẽ tham gia tốt cuộc vận động này để mỗi bạn ngày một trở thành con ngoan hơn, trò giỏi hơn và ngôi trường thân yêu của chúng ta cũng ngày một phát triển hơn.


          Xin kết thúc bài viết bằng lời tâm sự của Hồ Chí Minh trong buổi nói chuyện với các chiến sĩ cách mạng vào ngày 9 tháng 12 năm 1961: “Tôi năm nay 71 tuổi, ngày nào cũng phải học... Không học thì không theo kịp, công việc nó sẽ gạt mình lại phía sau”.
 

 

Tác giả: Lâm Việt Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 96
Tháng 12 : 225
Năm 2022 : 12.299