Wednesday, 27/10/2021 - 13:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Đô

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4

 20-04-2020 12:20

   Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ động chọn thời gian, hình thức phù hợp (ưu tiên tổ chức các hoạt động theo phương thức trực tuyến, các hoạt động không tập trung quá 19 người) để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của cấp có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Qua 6 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa thường niên, được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh và hệ thống truyền thanh cơ sở tuyên truyền các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7. Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thời lượng, dành diện tích phù hợp, xây dựng các chương trình, chuyên mục, tác phẩm tuyên truyền trên các ấn phẩm, phương tiện thông tin đại chúng về vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách; giới thiệu, biểu dương các gia đình, dòng họ hiếu học và các cá nhân tích cực tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, sản xuất các chương trình tọa đàm, giao lưu với các điển hình tiêu biểu trong phong trào thực hiện Ngày sách Việt Nam

(Căng treo băng rôn tuyên truyền trên các tuyến đường của thành phố Thái Nguyên)

 

Tại Trung ương, Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020  với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" trên sàn thương mại điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bưu điện Việt Nam là đơn vị chuyển phát duy nhất miễn phí 100% cước chuyển phát trong suốt thời gian diễn ra hội sách. Đây là lần đầu tiên Hội sách được thực hiện theo hình thức trực tuyến, là hoạt động phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời đây là cơ hội cho ngành Xuất bản, mở ra một hướng mới cho phát triển thị trường sách trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức thực hiện các hoạt động Ngày sách Việt Nam phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và yêu cầu thực tế, gắn với phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức; lồng ghép các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam với các sự kiện, hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đối với UBND cấp huyện triển khai các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 gắn với các ngày lễ lớn trong năm 2020. Trong đó chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn sử dụng các hình thức tuyên truyền phong phú nhằm tạo sự hưởng ứng của cộng đồng một cách sâu rộng, hiệu quả.                                                 

 Tác giả: Phạm Nhung.

THCS Phú Đô Sưu tầm.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 353
Năm 2021 : 5.573